5/5 - (8 bình chọn)

Khi laptop trở nên phổ biến thì người dùng sử dụng laptop sẽ bắt gặp phải nhiều lỗi phát sinh từ phần mềm lẫn phần cứng. Một trong những lỗi điển hình xảy ra nhiều nhất đó là lỗi laptop không lên nguồn vì nhiều lý do nào đó. Hôm nay, hãy cùng Phong Vũ tìm hiểu nguyên nhân do đâu và khắc phục lỗi laptop không lên nguồn đúng cách và nhanh chóng.

Lỗi nguồn điện cung cấp

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng laptop không khởi động được là do liên quan đến nguồn điện cung cấp cho laptop bị lỗi. Có thể là sạc Laptop đã bị hỏng, sạc không đúng với máy, hay chân cắm bị lỏng hoặc cũng có thể sự cố điện của nhà bạn gây ảnh hưởng.

Laptop khônLaptop không lên nguồng lên nguồn

Để chẩn đoán lỗi này, bạn hãy thử kiểm tra nguồn điện ở nhà bạn, bằng cách thử một thiết bị điện khác xem và thay đổi cắm vào ổ điện khác. Bên cạnh đó, bạn kiểm tra xem sạc adapter của bạn có chính hãng hay không. Thực tế thì bạn có thể sử dụng sạc điện khác loại để sử dụng, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn sẽ không thể sử dụng được sạc khác chính hãng. Hơn nữa, kiểm tra dây điện để chắc chắn chúng có thể dẫn điện.

Có thể bạn quan tâm  CỨU HỘ MÁY PHOTO NHA TRANG 07/2024

Lỗi màn hình laptop

Kiểm tra màn hình của bạn có hoạt động bình thường không cũng là điều cần thiết khi bạn gặp phải lỗi không thể khởi động Laptop. Nếu như bạn vẫn nghe, cảm thấy máy tính của mình hoạt động bình thường nhưng màn hình vẫn không lên. Thì đầu tiên, hãy thử sử dụng tổ hợp phím bạn tắt/ mở chế độ màn hình để kiểm tra.

Laptop không lên nguồn-1

Ngoài ra, bạn hãy quan sát thật kĩ xem có hình ảnh mờ hiển thị trên màn hình hay không. Nếu như thấy thì có thể màn hình của bạn đã bị hỏng cao áp, nó có tác dụng cấp điện cho màn hình của bạn. Thay thế cao áp không khó và quá phức tạp, nhưng điều bạn cần làm là chuẩn bị một cao áp phù hợp với thiết bị và tương đối đắt tiền. Bạn cần chắc chắn về lỗi và cân nhắc việc thay thế khi thực sự là điều cần thiết. Nếu như bạn thấy màn hình laptop đen xì, hãy mang đến tiệm sửa chữa để được xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Lỗi do phần cứng laptop

Nguyên nhân dẫn đến Laptop của bạn không khởi động được cũng có thể là do thanh RAM trên máy bị lỗi không tương thích.Trường hợp này bạn nên xác định rõ RAM tương thích với máy để thay thế.

Laptop không lên nguồn-2

Nếu như RAM đi theo máy từ khi bạn mới mua thì hãy chú ý đến ổ cứng trên chiếc Laptop của bạn. Hãy lắng nghe xem máy có phát ra âm thanh “tích tích” hay không. Nếu như có thì đích thị ổ cứng đã có vấn đề, bạn cần khôi phục nó. Bằng cách bọc kỹ ổ cứng bằng lilon và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng, sau đó bạn lấy ra lắp vào máy và khởi động, sau đó hãy backup những dữ liệu cần cho bạn vào đâu đó. Tiếp theo thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần để thay thế ổ cứng cho thiết bị của mình.

Có thể bạn quan tâm  Sửa máy in bị lem mép giấy 07/2024
Như vậy mình đã đưa ra những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không lên nguồn thường xảy ra trên các dòng laptop. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc góp ý có thể để lại bình luận trực tiếp ngay dưới bài viết này nhé.

Sửa laptop không lên nguồn tại Nha Trang đâu là địa điểm uy tín?

Tin Học Công Nghệ Hưng Thịnh là đơn vị sửa chữa máy tính, laptop uy tín mà bạn có thể tin cậy tại Nha Trang

Cách thức để liên hệ đến công ty

Có thể gọi trực tiếp vào hotline: 090 854 1892 | 0964 551 892
Hoặc truy cập trực tiếp vào websie: suamaytinhnhatrang.com để đăng ký dịch vụ

DMCA.com Protection Status
090 854 1892